Overcooked 2

ที่สุดของเกมครอบครัวแห่งปี

Overcooked 2

หากใครกำลังมองหาเกมที่สามารถนำไปเล่นกับครอบครัวและเพื่อนๆอย่างสนุกสนาน เราขอแนะนำเกม Overcooked 2 ซึ่งเป็นเกมแนวทำอาหาร ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันถึง 4 คนใน เครื่องเดียว โดยวิธีการเล่นง่ายๆไม่ซับซ้อน แค่ช่วยกันทำอาหารเสริฟลูกค้าให้ทันเวลา โดยสามารถแบ่งหน้าที่กันระหว่าง ฝ่ายจัดเตรียม ทอด ,ย่าง ,ต้ม ฝ่ายเสริม ฝ่ายล้างจาน ซึ่งสามารถแบ่งงานกันทำ เล่นกันเป็นด่านๆ แต่ละด่านก็จะมีเมนูแปลกใหม่เข้ามาเรื่อยๆ รวมทั้งในด่านก็มีลูกเล่นแปลกไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็น ทำอาหารบนบอลลูน รางรถไฟ บ้านผีสิง มีมาให้ลิ้มลองความสนุกอย่างไม่จำเจ  หรือจะเล่นคนเดียวแล้วไปหาเพื่อนร่วมเล่นบนออนไลน์ก็ยังได้ นั่นแหละจึงทำให้เกม Overcooked 2 เป็นเกมปาร์ตี้ของครอบครัวแห่งปี ซะที่ไหนล่ะ!! นี่คือเกมที่ได้ชื่อว่าเกม พ่อครัวหัวร้อนที่สุดของปี!

คำเตือน : เกมนี้สนุกมาก เหมาะกับเพื่อนฝูงและครอบครัวที่สนิทกันเท่านั้น มิฉะนั้นจะเหม็นขี้หน้ากันไปเลย (ฮ่า!)

สำหรับเกม Overcooked 2

นั้น เป็นเกมแนว ทำอาหารแบบ co-op ซึ่งมีหลากหลายเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สเต๊ก ซุป พิซซ่า เบอร์เกอร์ สลัด ซาซิมิ ฯลฯ สิ่งที่เราต้องทำจึงมีตั้งแต่หุงข้าว หั่นเนื้อ หั่นผัก ทอดเนื้อ นำแป้งเข้าเตาอบ แล้วเสริฟให้ลูกค้า จนไปถึงการล้างจาน  ซึ่งในเกม Overcooked 2 นั้น จะมีให้เล่นเป็นด่านๆ ในแต่ละด่านจะมีเมนูที่แตกต่างกันไป รวมถึงลูกเล่นของห้องครัว ที่อาจจะหมุน ลอยอากาศ ตกเหว บันไดเลื่อน หรือแม้แต่ต้องพายเรือทำอาหารเลยทีเดียว โดยตัวเกมลงถึง 4 แพตฟอร์มด้วยกันได้แก่ PC(steam) ,Xbox ,PS4 และ Nintendo Switch โดยจุดเด่นของเกมนี้นอกจากด่านและการเล่นที่ท้ามากมายแล้ว ยังสามารถเล่นกันได้ 4 คนพร้อมกันในเครื่องเดียว  *สำหรับเวอร์ชั่น PC จำเป็นต้องต่อจอยอีก 2 อัน จึงจะสามารถเล่นได้ 4 คน

Overcooked 2
Overcooked 2

ก่อนการเล่นจะต้องเข้าใจการบังคับก่อน (สามารถตั้งได้)

ปุ่ม Dash สำหรับ การวิ่งระยะสั้น

ปุ่ม Pick Up/Drop สำหรับ หยิบจับ วาง

ปุ่ม Chop/Throw สำหรับ การหั่น ,สับ (ต้องวางผักหรือเนื้อไว้ที่เขียงก่อน) ,ล้างจาน (ต้องมีจานสกปรกที่อ่างล้านจาน) หรือขว้างวัตถุดิบ หากถือวัตถุดิบไว้

ปุ่ม Shuffle สำหรับ การสลับไปใช้พ่อครัวอีกคนนึง ในการเล่นแบบคนเดียว

Overcooked 2

ในการเล่นเราจะต้องทำตามขั้นตอนเพื่อไม่ให้สับสน ก่อนอื่นให้เราดูเมนูมุมบนขวา จะได้รู้ว่าเราจะต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรบ้าง แล้วนำวัตถุดิบจากลังวัตถุดิบ (กล่องที่เป็นรูปวัตถุดิบ) นำมาจัดเตรียมก่อน เช่น นำมาหั่น ต้ม ทอด แล้วนำมาใส่จาน วิธีการหั่นทำได้โดยการหยิบวัตถุดิบจากลัง ไปวางบนเขียงแล้วกดปุ่ม Action เพื่อทำการหั่น แล้วนำไปใส่จานหรือแปรรูปเพิ่มแล้วใส่จาน

Overcooked 2

Overcooked 2

สำหรับวัตถุดิบบางอย่างต้องมีการแปรรูปหรือรวมกันในเมนูจะมีไอคอนการแปรรูปมาให้ดูเลยอย่างเช่น ข้าว+หม้อ นั่นคือต้องนำข้าวไปต้ม  หรืออย่างรูปเนื้อ+กระทะ นั่นคือ เราจะต้องนำเนื้อไปหั่นก่อนแล้วนำไปใส่กระทะเพื่อทอด รอเวลาให้สุกแล้วใส่จานแล้วอย่าลืมนำกระทะหรือหม้อไปเก็บในที่เดิม ในขั้นตอนทอดหรือต้มเมื่อสุกแล้วจะมีสัญญาณเตือน หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้ครัวไฟไหม้ได้ ต้องหาที่ดับเพลิงมาดับ ไม่อย่างนั้นจะใช้งานที่เตาหรือหม้อนั้นไม่ได้

Overcooked 2
Overcooked 2

สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ เมื่อเราทำอาหารเสร็จแล้วจะต้องใส่จานทุกครั้งจึงจะเสริฟได้ อาหารที่ปรุงจากหม้อหรือกระทะก็เช่นกัน จะต้องนำมาใส่ไว้ที่จานเท่านั้น และหากจานหมดจะต้องล้านจานแล้วนำจานไปวางบนโต๊ะใหม่

Overcooked 2
Overcooked 2

การเล่นคนเดียวบางด่านจำเป็นจะต้องใช้สองคน สามารถกดปุ่มสลับไปบังคับพ่อครัวอีกคนได้ เพื่อช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหาร สำหรับการเล่นหลายคนเมื่อต่อจอยและตั้งปุ่มแล้ว สามารถกดเข้าเล่น Story พร้อมๆกันได้เลย ในการเล่นแบบ 4 คน จะค่อนข้างวุ่นวายมาก อีกครั้งคะแนนการผ่านจะสูงขึ้น ออเดอร์มากขึ้น แต่หากสามารถแบ่งงานกันทำอย่างมีระบบ จะสามารถผ่านได้อย่างสบาย (ยกเว้นบางด่านนะ ยากจริงๆ)

Overcooked 2
Overcooked 2

สำหรับเกม Overcooked2 นั้น ขายทั้งใน PS4 ,Xbox ,Nintendo Switch ซึ่ง Nintendo Switch ขายกันที่ 1600 บาทต่อแผ่น! แต่เดี๋ยวก่อน!! สำหรับ Steam ราคาเต็มแค่ 319 บาท แต่ตอนนี้ Overcooked 2 ลดราคาใน Lazada 25% เหลือ 239.25 บาทเท่านั้น (ถึงเมื่อไหร่ไม่ทราบ แต่แนะนำให้รีบซื้อ)  ซึ่งจะได้เป็น Code นำไปเติมบนสตีมที่ช่องใช้รหัสผลิตภัณฑ์บนสตีมได้

หากใครกำลังหาเกมครอบครัว หรือเกมที่เล่นกับเพื่อนได้หลายๆคนเฮฮาพาหัวร้อน แนะนำเกมนี้ พ่อครัวหัวร้อน Overcooked สนุกๆ สามารถเล่นแบบ Season (ตามฤดู)ได้ด้วย

Overcooked 2
Overcooked 2
Overcooked 2
Overcooked 2

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่